บทความดีๆ

ให้โอกาส #1 แบ่งปัน อีเมล
10:30 น.

ตอนที่ยังเป็นเด็กๆ เรียนอยู่ ประมาณ ป.3 เกือบทุกเย็น หลังโรงเรียนเลิก ผมจะไปนั่งดูพี่ๆ ที่โรงเรียนซ้อมฟุตบอล ด้วยความที่อยากจะเป็นนักฟุตบอล ทีมของโรงเรียนกับเขาด้วย.. ผมจำไม่ได้ว่ากี่วัน แต่ก็คงหลายอาทิตย์ทีเดียวที่ไปนั่งดูอย่างนั้น จนวัน หนึ่ง คุณครู ผู้ฝึกสอนก็ได้เข้ามาถามว่า "อยากแตะฟุตบอลไหม" ผมก็รีบตอบด้วยความดีใจ "อยากครับ" และนับแต่วันนั้นมา ผมก็ได้เข้าร่วมฝึกซ้อมกับทีม และได้รับเลือกให้เป็นนักฟุตบอลของ โรงเรียนด้วย ในตำแหน่ง กองหน้า…ที่ดีใจ ก็คือ ทีมของเราได้รับรางวัล ชนะเลิศ รับถ้วยทอง ในการแข่งขันกับกลุ่มโรงเรียนอื่นๆ ตลอด 3 ปีซ้อน ป4,5,6… ที่เขียนนี้ ไม่ใช่คนแก่ ชอบเล่าเรื่องอดีตนะครับ…แต่นี่มันเป็นครั้งนึ่ง ที่ทำให้ผมรู้ว่า ให้โอกาส คืออะไร…ต้องขอบคุณ คุณครูสะอาด… ที่ทำให้ผมมีวันเวลาที่น่าประทับใจ ภูมิใจ และเป็นสิ่งหนึ่ง ที่สร้างความมั่นใจในชีวิต ซึ่งเชื่อว่าส่งผมมาถึงทุกวันนี้ด้วย … ขอบคุณมากนะครับ คุณครู

ในพระคัมภีร์ได้พูดถึงชายคนหนึ่งชื่อ บารนาบัส เขาเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุด คนหนึีงในการให้โอากาสกับคนอื่น "ครั้นเซาโลไปถึงกรุงเยรุซาเล็มแล้ว ท่านใคร่จะคบให้สนิทกับ พวกสาวก แต่เขาทั้งหลายก็กลัว เพราะไม่เชื่อว่าเซาโลเป็นสาวก แต่บารนาบัส ได้พาท่านไปหาพวกอัครทูต และเล่าให้เขาฟังว่า เซาโลได้เห็นองค์พระผู้เป็นเจ้าที่กลางทาง และ พระองค์ตรัสแก่ท่าน ท่านจึงประกาศออกพระนามพระเยซู ด้วยใจกล้าหาญที่เมืองดามัสกัส" (กิจการ 9:26-27)

ชื่อ "บารนาบัส" แปลว่า "ลูกแห่งการหนุนน้ำใจ" (กิจการ 4:36) เขาหนุนใจ ให้ โอกาส และสร้างชีวิตของคนอื่นๆ หลายต่อหลายคน ขอพระเจ้าช่วยให้ผม และคุณ ได้รับข้อคิด และความตั้งใจ อย่างนี้ ในชีวิตของคนอื่นด้วย เช่นกันครับ !!

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License

SSL configuration warning

This site has been configured to use only SSL (HTTPS) secure connection. SSL is available only for Pro+ premium accounts.

If you are the master administrator of this site, please either upgrade your account to enable secure access. You can also disable SSL access in the Site Manager for this site.